laihung.com logo

Nghề Nghiệp

Tài Chính

Top 6 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok

Lại Hưng

Cách Kiếm Tiền Trên TikTok

Kiếm tiền trên TikTok hiện là một xu hướng kiếm tiền đơn giản và hiệu quả được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng.

Bạn sử dụng TikTok thường xuyên nhưng đã nghe qua việc có thể kiếm tiền trên TikTok hay chưa? Nó có thật sự là đem lại thu nhập cho bạn? Để giải đáp những thắc mắc này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn top 6 cách kiếm tiền hiệu quả, đơn giản trên TikTok dành cho cả những người mới tham gia.

TikTok là gì?

TikTok là một biến thể của Douyin, nghĩa là một video ngắn. Đây là một công cụ giúp người dùng tạo nên những đoạn video ngắn với hình ảnh độc đáo, hiệu ứng âm thanh tuyệt vời mang đến sự thích thú cho người xem. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo chất riêng của mình với công cụ TikTok này. Đây còn là một trào lưu đã có từ sớm của giới trẻ Trung Quốc. Sự mới lạ của nền tảng này đã thu hút đông đảo người dùng tham gia và nó cũng sớm du nhập, tiếp cận vào thị trường Việt Nam. Khi giờ đây, ai có smartphone trên tay đều sẽ biết đến ứng dụng TikTok.

Làm thế nào để kiếm tiền trên TikTok?

Để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng này, trước tiên, bạn cần chuẩn bị một vài thứ như sau:

Bước 1: Đăng ký thành công tài khoản TikTok

Bạn truy cập đăng ký tại: https://www.TikTok.com/vi-VN?fromUrl=

Sau đó, bạn cần tạo nội dung để người dùng chào đón và thích nó.

Bước 2: Tạo các video xu hướng trên internet

Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Facebook, mạng xã hội hay trang thông tin, video youtube phổ biến để nắm bắt thị hiếu của người dùng.

Bước 3: Liên kết tài khoản Instagram và Youtube của mình với TikTok

Khi bạn liên kết các tài khoản, nó sẽ giúp bạn tăng được phạm vi tiếp cận hơn cho các video TikTok của bạn.

Bước 4: Đảm bảo các video tiếp cận được nhiều đối tượng

Tương tự Facebook hay Instagram, bạn có thể thêm các hashtag liên quan đến video của mình của tăng khả năng hiển thị nội dung, giúp video dễ dàng tiếp cận đến người xem từ đó, lượt xem, yêu thích và follow của bạn cũng tăng lên.

Bước 5: Kiếm tiền bằng cách điều hướng người dùng để

Khi đã nhận được lượng người theo dõi và tương tác ổn định trên TikTok, bạn bắt đầu điều hướng nội dung của mình sang nội dung có thể kiếm tiền.

Những nội dung đó là gì? Đừng bỏ qua, bài viết sẽ tiếp tục chia sẻ ngay sau đây.

Top 6 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok

Sau đây là một số cách kiếm tiền hiệu quả và đơn giản dành cho người mới bắt đầu trên Tiktok

Trở thành người quảng bá thương hiệu

Đây là cách kiếm tiền xuất hiện từ lâu trên các nền tảng Facebook, Instagram. Nó là hình thức sử dụng sản phẩm rồi đăng nó lên TikTok kèm những hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và hashtag liên quan. Thông qua việc chia sẻ cảm nhận, đánh giá về sản phẩm khi sử dụng, bạn sẽ trở thành người quảng bá trung gian giữa người bán và người mua.

Tuy nhiên, để kiếm được tiền, bạn phải là một người có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội. Khi đó, các thương hiệu sẽ tìm đến bạn với mức lương, thỏa thuận dựa trên lượng fax, followers, mức độ yêu thích kênh TikTok của bạn.

Đây là một cách kiếm tiền dễ nhất mà một người nổi tiếng có thể làm. Tuy nhiên, bạn cần chọn được sản phẩm phù hợp để quảng bá nó. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của bạn nếu nó không thực sự đúng với những gì mà bạn chia sẻ đến mọi người.

Liên kết kênh TikTok với các tài khoản mạng xã hội khác

Rất khó để bạn chèn quảng cáo vào các video trên TikTok giống như Youtube bởi nso chỉ có độ dài dưới 1 phút. Thế nên, việc kiếm tiền trên TikTok cần trải qua một bước nữa.

Bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng của mình để kêu gọi người dùng TikTok qua các kênh mạng xã hội khác, ví dụ như Youtube. Đây là một công cụ khá dễ để bạn kiếm tiền nếu video của bạn đủ chất lượng. Cộng thêm lượng fan trên TikTok và độ tự tin của mình, bạn có thể có được thu nhập kha khá từ TikTok đấy!

Ngoài ra, bạn có thể chơi game, giao lưu tâm sự, hát hò và kiếm tiền thông qua donate ủng hộ từ người xem trên nền tảng livestream. Đây vừa là cách tăng thu nhập vừa tăng lượt tương tác cho kênh của bạn.

Kinh doanh bằng TikTok

Nếu bạn đang có một lượng followers chất lượng trên TikTok và có niềm tin rằng họ sẽ chấp nhận bỏ tiền mua những sản phẩm của bạn, hãy nghĩ đến việc tạo dựng thương hiệu riêng mình. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này không phải ai cũng làm được bởi nó khá khó. Bởi bạn cần có được lượng fan đông đảo và trung thành, có đầu tư sản xuất và nét nhận diện thương hiệu riêng thì mới có được sự ủng hộ. Bạn có thể in logo và tên lên các sản phẩm thời trang mũ, nón, quần áo,… rồi bán những sản phẩm riêng bạn cho fan.

Thực chất, điều này rất quen thuộc đối với những nước phương Tây nhưng lại hiếm thấy tại Việt Nam. Bởi không phải ai cũng dám đón đầu xu hướng và đối mặt với rủi ro thị trường. Bạn có phải là người sẵn sàng thử sức kiếm tiền trên TikTok với cách làm này?

Nhận donate từ fan qua livestream

Hiện đây là cách kiếm tiền được nhiều bạn có ngoại hình tốt hoặc kỹ năng đặc biệt áp dụng. Nếu may mắn gặp được người hâm mộ nhiều tiền, bạn có thể nhận được tiền triệu. Người dùng sẽ nạp tiền vào tài khoản TikTok để mua các vật phẩm khác nhau sau đó tặng nó lại cho bạn.

Bạn có thể quy đổi những vật phẩm tặng này thành tiền thật rồi rút về tài khoản ngân hàng của mình, thu nhập cho các buổi livestream cũng kha khá đó!

Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng

TikTok đang tích cực đẩy mạnh mua sắm trực tuyến, nó cho phép bạn mở một gian hàng riêng bên trong ứng dụng. Tại đây, bạn có thể liên kết với các nền tnagr bán hàng khác hoặc bán hàng trực tiếp từ gian hàng TikTok.

Bạn có thể dùng chính những sản phẩm video của mình để quảng báo sản phẩm và sản phẩm đó sẽ hiện ra khi kết thúc video. Nó sẽ dẫn link để người dùng đi đến gian hàng của bạn và người mua cũng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác được trưng bày trên kệ hàng của TikTok.

Tiềm năng thương mại điện tử là vô cùng lớn, nhất là khi thị trường đang thay đổi sang hướng hiện đại hóa một cách chóng mặt. Do đó, cách kiếm tiền trên TikTok từ việc bán sản phẩm này chắc chắn là điều mà bạn nên thử nghiệm.

Dùng TikTok để quảng cáo cho thương hiệu của bạn

Cách cuối cùng để kiếm tiền từ nền tảng này dành cho những ảnh muốn sử dụng Titktok để quảng bá thương hiệu sẵn có. TikTok là kênh mạng hiệu quả để đưa hình ảnh sản phẩm của bạn tiếp cận với người tiêu dùng tốt hơn, nhất là khi doanh nghiệp bạn hướng đến đối tượng trẻ tuổi. Từ đó, nguồn thu chính sẽ đến từ việc bán hàng trực tiếp.

Có 2 cách để bạn kiếm tiền trên TikTok từ việc quảng bá thương hiệu đó là đăng quảng cáo bằng cách tự giới thiệu về sản phẩm của mình hoặc trở thành đối tác của TikTok Ads.

Nếu bạn tự mình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình thì khá khó để video trở nên viral, tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó, bạn cần đảm bảo nội dung video của mình tự nhiên, sáng tạo và gây ấn tượng tốt đối với người xem.

Ngược lại, nếu bạn trở thành đối tác của TikTok Ads, các sản phẩm của bạn nghiễm nhiên được xuất hiện đúng nơi, đúng thời điểm nhờ vào hệ thống phân tích của TikTok. Tuy nhiên mặt trái của cách này là khá tốn kém chi phí, đòi hỏi bạn chịu bỏ tiền bạc, công sức để đầu tư hơn.

Trên đây là những chia sẻ về 6 cách kiếm tiền trên TikTok dành cho mọi người dùng. Hy vọng nó sẽ giúp ích trên hành trình “làm giàu” bằng nền tảng giải trí của bạn!

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.