laihung.com logo

Công Nghệ

Kinh Doanh

Chạy Ads Là Gì?

Lại Hưng

chay ads la gi

Tìm hiểu chạy Ads là gì sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những công cụ quảng cáo trên nền tảng Internet, từ đó có thể lựa chọn một phương thức phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của mình.

Với sự bùng nổ của mạng lưới Internet nói chung và các công cụ mạng xã hội nói riêng, việc quảng cáo theo hướng online để thu hút khách hàng tiềm năng đã và đang được đánh giá cao. Đối với những doanh nghiệp hoặc cá nhân có định hướng phát triển theo hướng này thì nên tìm hiểu cụ thể bản chất chạy Ads là gì, sử dụng trên nền tảng nào hiệu quả. Thông qua đó cân nhắc những cách tiếp cận tốt nhất, có thể đem lại những giá trị như mong đợi.

Tìm hiểu khái niệm Ads và chạy Ads là gì?

Ads là gì?

Ads, hay một số người viết là Ad hoặc Advert, được hiểu là việc quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ nào đó với mục đích chính là thu hút sự chú ý – tương tác của người xem. Thông qua yếu tố hấp dẫn sự quan tâm của tệp khách hàng tiềm năng, Ads hoàn toàn có khả năng điều hướng hành vi tiêu dùng, từ xem – yêu thích đến mong muốn mua hàng.

Ads có thể có nhiều dạng, chẳng hạn như dạng văn bản, dạng hình ảnh hoặc dạng video tương tác. Quảng cáo được đánh giá là một hình thức tiếp thị chủ động vì nó được trả tiền để thực hiện. Đồng thời, người tạo quảng cáo sở hữu toàn quyền kiểm soát nội dung và thông điệp trong Ads.

Chạy Ads là gì?

Chạy Ads được hiểu là một hình thức quảng cáo thương mại sử dụng để tăng mức độ nhận diện cũng như khả năng tiêu thụ của sản phẩm thông qua quá trình xây dựng hình ảnh. Khách hàng khi nhìn vào những chiến dịch chạy Ads của cá nhân/doanh nghiệp thì đều có thể hình dung được thương hiệu ấy là gì, sản phẩm nổi bật là gì, dịch vụ hỗ trợ khách hàng để kết nối đến sản phẩm ra sao,… Ngoài ra, bản chất của chạy Ads còn phải nhắc đến yếu tố quảng cáo phản hồi trực tiếp, có khả năng tạo được cảm hứng mua hàng cho những ai tiếp cận đến quảng cáo này.

Đặc điểm và mục tiêu của việc chạy Ads là gì?

Trên thực tế, Ads đã ra đời từ rất lâu nhưng nó vẫn là một xu thế quảng cáo không thể thiếu đối với những chiến dịch Marketing của các nhãn hàng nói chung. Một số đặc điểm của Ads có thể kể đến như: công cụ thực hiện quảng cáo theo dạng biểu mẫu được trả phí, phương tiện truyền thông một chiều, có khả năng ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của một cá nhân, cộng đồng hoặc tổ chức nào đó.

Về mục tiêu của chạy Ads là gì thì chắc chắn mọi người cũng hình dung được phần nào. Cụ thể là (1) mục tiêu thông báo, (2) mục tiêu thuyết phục, (3) mục tiêu nhắc nhở. Trong đó, mục tiêu thông báo có thể giúp tăng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng, giúp họ biết đến sự tồn tại của thương hiệu hay sản phẩm đó. Mục tiêu thuyết phục chủ yếu đóng vai trò như công cụ thúc đẩy trải nghiệm sản phẩm hoặc hành vi mua hàng. Còn mục tiêu nhắc nhở có thể giúp cho thương hiệu ghi dấu ấn với tệp khách hàng tiềm năng, tức là khi cần sử dụng thì khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu ấy đầu tiên, cân nhắc lựa chọn thương ấy thay vì cái khác. Bên cạnh đó, một số thương hiệu đã có tiếng trên thị trường thì họ có thể sử dụng phương pháp chạy Ads để mở rộng quy mô, thay đổi cách nhìn của khách hàng, tăng doanh thu,…

Tầm quan trọng của chạy Ads là gì?

  • Đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của chạy Ads đối với doanh nghiệp đó chính là tạo ra “awareness” – tức là xây dựng nhận thức của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ, tạo cảm giác cho mọi người rằng đã từng nghe qua cái tên này một vài lần. Lâu dần, hình ảnh thương hiệu sẽ ghi nhớ trong tâm trí của khách hàng bằng những thông điệp mà nhãn hàng muốn gửi gắm. Điều này sẽ giúp nhãn hàng khẳng định tính khác biệt đối với những sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.

Ngoài ra, nếu thương hiệu đánh trúng vào những điểm nóng, đang được nhiều người quan tâm khi chạy Ads, khách hàng chắc chắn sẽ có thiện cảm hơn với tầm nhìn của doanh nghiệp. Lấy ví dụ như thương hiệu mỹ phẩm Cocoon nổi tiếng với (a) độ lành tính → không gây dị ứng trên da, hoặc (b) các sản phẩm được chiết xuất thuần chay → thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe. Chính vì thế, Cocoon cũng xoáy sâu vào những đặc điểm này để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

  • Đối với khách hàng

Về phía khách hàng, chắc chắn họ sẽ có nhiều thông tin hơn và thuận tiện trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính. Điều này cũng giúp cho nhận thức của khách hàng có thể được cải thiện khi nắm bắt được sự khác nhau trong từng sản phẩm.

Facebook Ads, Google Ads, YouTube Ads – nên sử dụng loại Ads nào?

Trên thực tế, có nhiều hơn 3 loại Ads nhưng ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến Facebook Ads, Google Ads và YouTube Ads để bạn có thể dễ dàng hình dung nhất. Mỗi loại Ads đều có ưu điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể cân nhắc hình thức phù hợp nhất.

Facebook Ads

Đây là hình thức quảng cáo theo dạng hiển thị hình ảnh cho những người sử dụng nền tảng (đã được lọc từ các công cụ định vị tệp khách hàng mục tiêu) có thể nhìn thấy. Theo đó, các doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu quảng cáo hay thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của mình cần chi trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên Facebook. Nếu chi một khoản tiền lớn thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của những thông tin quảng cáo cũng tăng lên. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký sử dụng Facebook Ads này để thực hiện quảng cáo, nhưng bắt buộc đảm bảo không vi phạm các chính sách do Facebook đề ra.

Quảng cáo Facebook cho phép người dùng tương tác, bình luận và chia sẻ nội dung. Tất cả các kết quả phân tích dữ liệu đều được cập nhật cho người quản lý tài khoản Facebook ấy một cách rõ ràng. Với vị trí thuộc top đầu các nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, Facebook Ads có thể trở thành thành một phương tiện quảng cáo hữu ích cho rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân muốn xây dựng hình ảnh theo hướng tiếp cận người dùng Facebook.

Google Ads

Khi nhắc đến chạy Ads là gì thì chắc chắn không thể thiếu Google Ads – một hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google. Thông qua Google Ads, doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh hoàn toàn có thể tạo ra các mô hình quảng cáo trực tuyến để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách chính xác nhất khi họ quan tâm đến các sản phẩm – dịch vụ đang được cung cấp.

Điểm mạnh khi chạy Ads trên Google đó chính là nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Tại đây, khách hàng tiềm năng có thể tìm được những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang cần, lúc này chúng ta có thể hiểu Google Ads đang làm nhiệm vụ điều hướng hành vi tiêu dùng một cách hiệu quả.

YouTube Ads

YouTube Ads được hiểu là một cách quảng cáo thương hiệu thông qua thông điệp trên YouTube. Nó có thể xuất hiện trước – trong hoặc sau khi video phát trên YouTube khi người dùng thực hiện tìm kiếm.

Quảng cáo trên YouTube có thể giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng của mình, điều hướng và tăng lưu lượng truy cập về kênh YouTube hoặc Website của thương hiệu. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo, các doanh nghiệp có thể cân nhắc các định dạng quảng cáo phù hợp. Chẳng hạn như: Skippable in-stream ads là Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua; Non-skippable in-stream ads là Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua; Masthead ads là Quảng cáo trên trang đầu,…

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc lựa chọn chạy Ads trên nền tảng nào phụ thuộc vào mục tiêu cũng như chiến lược Marketing ngắn hạn, dài hạn của từng doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết trên đây, mọi người đã hiểu rõ về chạy Ads là gì cũng như tầm quan trọng của nó. Từ đó có thể cân nhắc ứng dụng hình thức chạy Ads phù hợp để mang đến lợi ích về mặt doanh số nói riêng và sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp nói chung.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.