laihung.com logo

Tài Chính

Clickbank Là Gì?

Lại Hưng

clickbank la gi

Clickbank là một hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, thực hiện đúng quy trình cộng với sáng tạo sẽ mang đến nguồn thu hiệu quả.

Hiện nay, kiếm tiền với MMO đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Trong đó, affiliate marketing – tiếp thị liên kết – được xem là một cách kiếm tiền khá hiệu quả. Trong rất nhiều mạng tiếp thị liên kết, Clickbank được xem là một trong những nền tảng hiện đại và được nhiều người sử dụng nhất.

Clickbank là gì? Làm thế nào để tối ưu hiệu quả kiếm tiền với nền tảng này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Clickbank là gì?

Clickbank là gì hiểu đơn giản là một mạng tiếp thị liên kết. Bạn có thể hình dung là một nền tảng website trực tuyến. Thông qua đó, người sở hữu có thể bán được sản phẩm.

Các nhà phân phối sẽ dùng Clickbank sẽ giới thiệu sản phẩm đến nhiều người dùng khác nhau và nhận về mức hoa hồng tương ứng. Với cả nhà kinh doanh và người làm MMO, hình thức này đều mang đến những lợi ích như mong muốn của các bên.

Clickbank được thành lập từ năm 1998. cho đến nay, nền tảng này là một trong những nền tảng kiếm tiền online tiên phong. Chúng chủ yếu cung cấp cho thị trường các sản phẩm số hiện đại. Hoa hồng chi trả cho các sản phẩm và nội dung số ở nền tảng này khá cao. Trung bình, một người thực hiện tiếp thị liên kết cho Clickbank có thể nhận về được 1 – 99% giá trị sản phẩm.

Ưu nhược điểm khi tham gia kiếm tiền với Clickbank

Ưu điểm

  • Hoa hồng cực kỳ cao cho mỗi đơn hàng, vì vậy đây là một nền tảng hữu ích để có được khoản thu nhập ấn tượng.
  • Thị trường sản phẩm số là không giới hạn. Khách hàng có thể mở rộng toàn cầu và cơ hội để giới thiệu, tiếp thị là vô cùng rộng mở.
  • Có nhiều ngành nghề để sử dụng và chọn lựa.
  • Thuận tiện sử dụng, an toàn sử dụng, tính bảo mật cao. Mọi thông tin đều minh bạch, uy tín. Đảm bảo khả năng chi trả hoa hồng 100%.

Nhược điểm

  • Cạnh tranh lớn, vì là một nền tảng lớn và hiện đại nên sẽ có rất nhiều những nhà phân phối tham gia vào Clickbank.
  • Cần phải có được những kiến thức và kinh nghiệm marketing online tối thiểu để có thể tham gia quảng bá, bán hàng.
  • Cần phải biết tiếng Anh vì nền tảng này không hỗ trợ tiếp Việt.

Làm thế nào để tối ưu việc kiếm tiền từ Clickbank

Nếu bạn có vốn ngoại ngữ kha khá và mong muốn kiếm tiền online, thử sức với Clickbank là một chọn lựa không quá tệ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xây dựng kế hoạch kinh doanh riêng của mình.

Theo chân những nhà tiếp thị chuyên nghiệp, dưới đây là những gì mà bạn cần phải đảm bảo để có thể thực hiện Clickbank thành công:

Chọn lựa sản phẩm phù hợp

Clickbank là thế giới của hàng ngàn sản phẩm số. Bạn có thể tùy chọn các lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, kinh doanh, nấu ăn, thực phẩm, sức khỏe, giáo dục, việc làm… Tuy nhiên, sản phẩm đúng phải là:

Phù hợp với thế mạnh chuyên môn của bản thân: Khi bạn thực sự am hiểu về lĩnh vực đó, thì bạn cũng sẽ có được niềm tin, sự chắc chắn nhất trong việc xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng.

Điểm sản phẩm Gravity trên 5: Đây là chỉ số cho thấy có bao nhiêu người đã nhận hoa hồng từ sản phẩm. Nếu thang điểm này quá thấp chứng tỏ nó không hiệu quả kinh doanh. Người dùng không ưa chuộng sản phẩm và khả năng bán được hàng cũng không cao.

Vendor như thế nào: Một vendor tâm huyết với sản phẩm sẽ luôn nghiêm túc và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ các đại lý bán hàng. Bạn nên liên hệ với họ để có thể phần nào hiểu được bản chất sản phẩm, các vấn đề còn thắc mắc và xem sản phẩm có thực sự đáp ứng được kỳ vọng của bạn không.

Sản phẩm có Sale Page đẹp, chuyên nghiệp: Các trang này cho thấy độ chuyên nghiệp của sản phẩm. Nó sẽ chinh phục được nhiều người dùng hơn so với những page sơ sài chỉ có vài thông tin cơ bản.

Quảng bá sản phẩm

Xong bước chọn sản phẩm, điều quan trọng kế tiếp là bạn cần phải có cách để quảng bá sản phẩm hiệu quả. Có nhiều cách để bạn mang sản phẩm từ Clickbank tiếp cận người dùng. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là sử dụng một trong những cách dưới đây:

Xây dựng website: Đây là cách hiệu quả nhưng cần phải có thời gian và có tiền đầu tư. Tuy nhiên, khi đã có được hệ thống website ổn định thì bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Đồng thời, có thể bán đa dạng sản phẩm trên Clickbank và kiếm được tiền hoa hồng nhiều nhất có thể.

Tận dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm: Hiện nay, mạng xã hội được xem là một trong những kênh bán hàng lý tưởng nhất. Người dùng hoàn toàn có thể tận dụng nền tảng này để có thể quảng cáo các sản phẩm mình muốn bán trên nền tảng Clickbank. Từ đó, cũng có thể xây dựng được lượng khách hàng ổn định và có được hoa hồng như kỳ vọng.

Chạy quảng cáo: Đây là cách người dùng chọn thuê các hình thức chạy quảng cáo để tiếp cận được nhiều người mua hàng tiềm năng. Có thể bỏ tiền để chạy quảng cáo Google hoặc các trang mạng xã hội đều được.

Có nên tham gia các khóa học kiếm tiền với Clickbank hay không?

Hiện nay, nhu cầu kiếm tiền online ngày càng cao. Nhiều bạn trẻ thậm chí xem đây là kênh thu nhập chính và đầu tư rất nhiều tiền bạc công sức vào đó. Chính vì vậy, các khóa học về Clickbank cũng được mở ra ngày càng nhiều. Trong đó, có rất nhiều khóa học cam kết giúp người học có thể kiếm được hàng ngàn USD/tháng. Học phí chi trả chỉ vài chục đô. Do đó, nó thu hút hàng trăm bạn trẻ theo học.

Lợi ích từ những khóa học Clickbank là gì? Từ khóa học, người học sẽ có được những kiến thức bổ ích về Clickbank. Các sản phẩm, dịch vụ, cập nhập được các xu hướng người dùng mới nhất. Đó là các khóa học uy tín. Ngược lại, nếu người dạy không giỏi chuyên môn, thì bạn cũng không thể có được những lợi ích trên. Ngược lại, tiền mất tật mang và tốn nhiều thời gian vào đó.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên đăng ký khóa học kiếm tiền cùng Clickbank nếu người dạy là những người đã thực sự kiếm được tiền với nền tảng này. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo sơ qua những người học trước. Để xem họ có gặt hái được thành công không. Từ đó mới đưa ra quyết định cho mình.

Kỹ năng quan trọng để có thể kiếm được tiền với Clickbank

Là một hình thức kiếm tiền online, vì vậy, muốn có được thu nhập hấp dẫn từ Clickbank, người dùng cần phải lưu ý rèn luyện kỹ năng mỗi ngày. Đầu tiên phải là kỹ năng ngoại ngữ. Lựa chọn kiếm tiền ở thị trường quốc tế, nếu bạn không có tiếng Anh sẽ không thể nào tiếp cận được các nội dung trên Clickbank và kiếm tiền từ nó được.

Thứ 2, chính là kỹ năng sử dụng các thiết bị và nền tảng công nghệ hiện đại. Đặc biệt, các kiến thức nền tảng về online marketing rất quan trọng.

Sẽ thế nào nếu bạn không viết được content hay? Hoặc không biết chia sẻ link bán hàng? Hoặc thiếu đi các thao tác sử dụng mạng, không biết chỉnh sửa hình ảnh… Những điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh.

Nhìn chung, nếu nắm bắt được quy trình và cách thức, thì kiếm tiền với Clickbank sẽ không ngoài tầm với. Với những ai đang đi tìm một nền tảng tiếp thị liên kết uy tín, thì Clickbank chắc chắn là một chọn lựa khá an toàn.

Điều bây giờ bạn cần làm là nắm rõ được Clickbank là gì, từng bước tìm hiểu nó và chọn ra dòng sản phẩm mình sẽ tiếp thị. Bạn cũng cần xác định các kênh tiếp thị và bắt đầu xây dựng nó thật nghiêm túc. Chúc các bạn thành công và có được những trải nghiệm cũng như lợi nhuận hấp dẫn từ Clickbank.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.