laihung.com logo

Kinh Doanh

Tài Chính

Dropship Là Gì? Cách Kiếm Tiền Với Dropship

Lại Hưng

dropship la gi

Dropship là gì? Đây là mô hình kinh doanh bán hàng trung gian không cần vốn, mang đến nhiều thuận lợi nhưng cũng có những nhược điểm nhất định.

Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng không có vốn? Bạn cảm thấy thị trường MMO đầy tiềm năng nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Dropship có thể là chọn lựa phù hợp dành cho bạn. Đây là một hình thức kinh doanh được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa hiện nay. Vậy Dropship là gì mà mô hình này có thực sự thuận lợi? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Dropship là gì?

Dropship là gì? Đây là một hình thức kinh doanh bán lẻ trung gian. Người bán hàng chỉ có nhiệm vụ tìm khách hàng và báo về cho bên nhà cung cấp. Họ không cần phải bỏ vốn, không cần nhập hàng, không cần lưu kho, không cần vận chuyển. Điều này có nghĩa là người bán không bao giờ nhìn thấy trực tiếp sản phẩm mình bán. Cũng không cần phải tốn nhiều thời gian và quy trình xử lý sản phẩm đó trong việc đóng gói, vận chuyển đến khách hàng.

Hiện nay, Dropship là một mô hình kinh doanh nổi tiếng toàn cầu. Hình thức này được rất nhiều công ty, cửa hàng bán lẻ. Những người bán hàng cho họ có thể được gọi là những cộng tác viên. Hãng máy tính Dell vô cùng nổi tiếng cũng đã triển khai mạng lưới kinh doanh toàn cầu thông qua Dropship.

Người làm Dropship chỉ cần marketing online cho sản phẩm. Khi có khách mua hàng, họ chỉ việc đưa thông tin đến nhà cung cấp và sẽ được hỗ trợ toàn bộ quy trình còn lại. Sau đó, tiền hoa hồng sẽ được chi trả theo thỏa thuận trước đó.

Kiếm tiền từ Dropship có những ưu điểm gì?

Hiện nay, kiếm tiền với số vốn 0 đồng cùng Dropship được xem là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người ưa chuộng nhất. Hình thức này mang đến rất nhiều ưu điểm. Những thuận lợi mà nó mang lại có thể kể đến là:

Khởi nghiệp với 0 đồng vốn

Đây chính là thuận lợi đầu tiên mà các mô hình Dropship mang lại. Khi gia nhập hệ thống này, bạn không cần phải mua bất cứ sản phẩm nào từ bên bán. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần vốn, không cần kho lưu trữ hàng hóa, không cần lo lắng đến quá trình vận chuyển.

Chính vì vậy, người làm Dropshipping hoàn toàn có thể triển khai kinh doanh mà không cần lo lắng về sản phẩm mình bán đang có mức giá nào. Bạn có thể bán mỹ phẩm với giá vài trăm nghìn hay thậm chí lấn sân sang bất động sản hay các sản phẩm công nghệ có giá hàng trăm triệu đồng. Mọi thứ đều có thể bắt đầu từ con số 0.

Khi không cần lo lắng về vốn, lưu kho, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần lo lắng hàng tồn kho hay chi phí quản lý. Các chi phí vận hành kinh doanh của bạn giờ đây chỉ tập trung vào marketing và chăm sóc khách hàng mà thôi.

Tối ưu trải nghiệm cho khách hàng

Kinh doanh Dropship, tất nhiên ít ai chỉ tập trung vào 1 sản phẩm cố định. Sẽ có nhiều sản phẩm và khi khách hàng cần mua món nào, bạn sẽ ngay lập tức báo thông tin về nhà cung cấp và khách hàng sẽ được giao hàng ngay.

Không còn quy trình vận chuyển hàng 2-3 bước phức tạp, hàng hóa sẽ được giao nhanh đến khách hàng. Thay vì khách hàng đợi bạn nhập hàng về rồi mới giao, quy trình này tiết kiệm 50% thời gian chưa kể các sự cố. Điều này mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng, từ đó họ cũng sẽ tín nhiệm kênh bán hàng của bạn hơn.

Tính linh hoạt hoàn hảo

Bạn chọn kinh doanh với Dropship, đồng nghĩa với việc bạn được tận hưởng sự linh hoạt tuyệt vời của nó. Một doanh nghiệp Dropship có thể linh động thay đổi mọi địa chỉ. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Điều cốt lõi chỉ là bạn có thể giữ được kết nối với nhà cung cấp cũng như khách hàng.

Nói đơn giản, thì chỉ cần có internet và luôn đảm bảo làm việc xuyên suốt với nhà cung cấp, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được mọi khách hàng và bán hàng. Việc khởi động, quản lý việc kinh doanh sẽ hoàn toàn chủ động theo cách mà bạn muốn.

Tương tự như một hình thức bán hàng tiếp thị liên kết, Dropship mang đến những ưu điểm thú vị và nó thực sự là một kênh kiếm tiền đầy tiềm năng nếu biết tận dụng. Hiện nay, mô hình này đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều bạn trẻ Việt và nó thực sự là một kênh kiếm tiền hấp dẫn nếu thực hiện đúng cách.

Những bất cập khi kinh doanh hình thức Dropship

Song song với thuận lợi, thì rủi ro khi kiếm tiền cùng Dropship là gì? Chọn hình thức kinh doanh này, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý đối mặt với nhiều vấn đề:

Kinh nghiệm marketing online

Đây là vấn đề khá quan trọng. Hình thức Dropship chủ yếu diễn ra trên môi trường trực tuyến. Tức là bạn phải có được các kỹ năng marketing online để có thể tiếp cận được khách hàng. Do đó, cần phải học và rèn luyện các kỹ năng về tiếp thị, quảng cáo. Bạn cũng cần biết đến digital marketing để có thể dễ dàng tạo lập được các kế hoạch tiếp cận khách hàng của mình.

Rủi ro nếu nhà cung cấp kém chất lượng

Như đã nói, với hình thức kinh doanh Dropship, bạn chỉ có thể tìm kiếm khách hàng. Mọi vấn đề còn lại từ vận chuyển đến hàng hóa đều do nhà cung cấp đảm nhận.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu nhà cung cấp kém chất lượng? Hàng hóa kém chất lượng, vận chuyển kém, đóng gói ẩu.. Mọi việc đều có thể xảy ra. Đồng nghĩa khách hàng không hài lòng về sản phẩm và bạn sẽ bị mất khách vào những nhà kinh doanh khác.

Khi khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm, uy tín kinh doanh của bạn sẽ bị giảm đáng kể. Vì thực tế, khách hàng chọn bạn để mua hàng và mọi vấn đề đều sẽ phản ánh thông qua bạn.

Một rủi ro lớn nữa là tình trạng giật khách của một số nhà cung cấp kém uy tín. Chuyện này cũng thường xuyên xảy ra. Khi Dropship cung cấp thông tin khách hàng cho nhà cung cấp, nhà cung cấp có thể đánh cắp thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng đó, remarketing và lần mua hàng kế tiếp khách hàng sẽ mua trực tiếp ở nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp nhà cung cấp không tốn tiền để trả hoa hồng cho cộng tác viên.

Lợi nhuận

Thị trường Dropship có tính cạnh tranh cao và không phải sản phẩm nào cũng mang đến khoản lợi nhuận tốt nhất cho bạn. Hoa hồng nhiều nơi chi trả rất thấp. Trong khi đó, mặc dù không phải chịu phí nhập hàng nhưng bạn phải mất nhiều chi phí và thời gian marketing.

Vì vậy, để có được lợi nhuận tốt, bạn cần tham gia cuộc đua tìm nhà cung cấp tốt. Đồng thời, đa dạng các mặt hàng, đẩy mạnh marketing để có được nhiều đơn hàng nhất có thể.

Làm thế nào để Dropship thành công

Kinh doanh với mô hình Dropship thành công là mong ước của bất cứ ai khi chọn hình thức này. Để làm được điều này, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau đây:

  • Chọn sản phẩm thích hợp, bạn thật sự thích và có sự am hiểu về nó.
  • Kiểm tra các nhà cung cấp về uy tín, chất lượng sản phẩm trước khi có quyết định hợp tác
  • Chắc chắn bạn có đủ thời gian để theo đuổi hình thức kinh doanh này.
  • Chắc chắn sản phẩm bạn đang bán phải có trong kho của nhà cung cấp. Thường xuyên cập nhật các thông tin sản phẩm để có thể đảm bảo không bị động trong mọi trường hợp.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu Dropship là gì cũng như những thuận lợi mà nó mang lại. Hiện nay, nền tảng này đang được nhiều nhà kinh doanh áp dụng. Với Dropship, bạn có thể bán hàng toàn cầu và đạt được những khoản lợi nhuận hấp dẫn nhất. Chúc các bạn chọn được một nhà cung cấp tốt, có được trải nghiệm bán hàng thú vị với kênh kinh doanh mới mẻ này. 

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.