laihung.com logo

Công Nghệ

Kinh Doanh

Google Adsense Là Gì?

Lại Hưng

google adsense la gi

“Google Adsense là gì?”, “Có thể kiếm tiền từ Google Adsense như thế nào?”,… là những thắc mắc của những ai đang tìm hiểu các hình thức MMO – Make money online.

Các hình thức kiếm tiền online hiện nay đã và đang phát triển mạnh mẽ cùng với sự bùng nổ của mạng Internet nói chung. Một trong số đó không thể không nhắc đến Google Adsense – hình thức MMO khá phổ biến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin liên quan đến Google Adsense là gì cũng như việc kiếm tiền trên nền tảng này thì phải đối diện với những thử thách – khó khăn như thế nào để mọi người cùng tham khảo.

Khái niệm Google Adsense là gì?

Google Adsense hay viết tắt là GA – là hình thức kiếm tiền online bằng cách cho phép Google gán quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo 1 tỷ lệ được quy định. Hiểu một cách đơn giản, Google Adsense là mạng quảng cáo được vận hành và phát triển bởi Google ra mắt từ năm 2003. Nó cho phép những người tham gia vào mạng lưới này có thể kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo dạng hình ảnh, văn bản hoặc banner trên Website, ứng dụng hoặc kênh Youtube của họ.

Cách thức kiếm tiền trên Google Adsense là gì?

Hiện nay, những người tham gia mạng lưới Google Adsense có thể kiếm tiền bằng hai hình thức như sau:

 • Cost per click – CPC:  với hình thức CPC, bạn sẽ có thể được trả phí khi visitor – người truy cập click vào quảng cáo trên trang web/ kênh Youtube. Tùy theo độ chính xác, độ hot của tin tức, định giá mà chi phí trên mỗi lần click sẽ thay đổi.
 • Cost per million impressions – CPM: đây được hiểu là phương thức cộng dồn, mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo trên Google thì bạn sẽ được trả phí. Ở những website có nhiều lượt truy cập thì đây là cách thu về lợi nhuận tối đa.

Trên thực tế, người ta chia thành 2 cách tính khác nhau nhưng khi đăng tải quảng cáo trên Google Adsense thì công ty chủ quản Google mặc định là sử dụng cả 2 cách này.

Ưu & nhược điểm của Google Adsense

Dưới đây là một số ưu điểm – nhược điểm của Google Adsense mà chúng tôi đã tổng hợp. Mọi người có thể tham khảo như sau:

Ưu điểm

 • Tài khoản đăng ký miễn phí với các điều kiện tham gia đơn giản
 • Nhiều mô hình quảng cáo có thể sử dụng (dạng văn bản, dạng hình ảnh, dạng banner,…) dễ dàng tùy chỉnh và tối ưu
 • Nếu chủ tài khoản, tức người phát triển Website có thể kiếm được hơn 100$ thì sẽ được trả tiền hàng tháng
 • Từ một tài khoản Google Adsense có thể phát triển nhiều quảng cáo cùng một lý
 • Có thể lựa chọn mô hình quảng cáo riêng cho các thiết bị máy tính, điện thoại,…
 • Có thể tự do thêm quảng cáo vào tài khoản Youtube hoặc các blog

Nhược điểm

 • Google sẽ cấm hẳn tài khoản Google Adsense nếu vô tình hay cố ý vi phạm quy định của Google
 • Trang web hoặc kênh Youtube của bạn phải cần nhiều lượt truy cập mới có thể kiếm được tiền
 • Tốn thời gian xây dựng trang web, Youtube và duy trì vị trí tìm kiếm để lượt tìm kiếm luôn cao

Những điều kiện cần có để thực hiện Google Adsense là gì?

Để có thể kiếm tiền từ hình thức này bên cạnh hiểu rõ Google Adsense là gì thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những tiêu chí cần có để tham gia vào mô hình này. Cụ thể như sau:

Nội dung Website hữu ích và hấp dẫn

Một trang web giàu nội dung hữu ích và hấp dẫn là một trong những tiêu chí hàng bạn cần lưu ý nếu muốn kiếm tiền nhiều từ Google Adsense. Nội dung có thể gồm bất cứ nội dung nào, bao gồm hình ảnh, video, văn bản,… nhưng đảm bảo không vi phạm các chính sách của Google nói chung. Bên cạnh đó, chất lượng của các nội dung đó đạt được tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Thông thường đối các trang web xuất bản bài viết, hướng dẫn thực hiện, case study sẽ phù hợp để chạy Adsense nhất.

Lượng truy cập luôn ổn định

Với một trang web có lưu lượng truy cập luôn ổn định sẽ là điều kiện tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền từ Google Adsense. Bởi vì như chúng tôi đã đề cập ở trên, mỗi lượt truy cập vào trang có gắn quảng cáo sẽ được tính tiền. Trung bình trang web của bạn phải đạt được mức truy cập 300 – 400 click mỗi ngày thì mới được tính là ổn định.

Định vị khách hàng đúng mục tiêu với bộ từ khóa phù hợp

Trong trường hợp bạn có thể nhắm đúng mục tiêu với bộ từ khóa trong nội dung trang web của mình thì bạn hoàn toàn có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn với Adsense. Từ khóa phù hợp với những nhà cung cấp sản phẩm có nhu cầu quảng cáo sẽ thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

Trên thực tế, những trang web nằm trên top đầu khi người dùng nhấp vào mục tìm kiếm từ khóa Google sẽ có thể kiếm nhiều tiền hơn với Adsense vì thông thường nội dung sẽ liên quan nhất đến cái họ đang cần tìm hiểu. Chẳng hạn như người dùng đang cần tìm hiểu về sản phẩm “sữa rửa mặt cho da dầu mụn”, khi tra Google sẽ có một dọc các trang web hiển thị nội dung ấy. Người dùng sẽ có xu hướng nhấp vào xem những trang web top đầu, trong những trang web này thường sẽ gán quảng cáo của các sản phẩm sữa rửa mặt, tẩy trang, kem dưỡng,… liên quan đến chủ đề đó. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn thì đó cũng là lúc bạn kiếm được tiền từ Adsense. Chính vì thế, bộ từ khóa càng đúng với nhóm khách hàng bạn hướng tới sẽ giúp trang web tăng độ tiếp cận (tất nhiên là nội dung trang web cần được SEO tốt để tối ưu khả năng lên top).

Tuân thủ đúng những chính sách của Google Adsense

Mặc dù mọi người đều dễ dàng có được tài khoản Adsense thông qua việc đăng ký tham gia nhưng nếu bạn không tuân theo đúng nguyên tắc của Google Adsense, bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Chính vì vậy, việc nắm được bản chất Google Adsense là gì, cũng như hiểu rõ các chính sách sẽ giúp bạn tránh được những điều này.

Tham gia Google Adsense như thế nào?

Bước 1: Tạo tài khoản Google Adsense

Bạn truy cập vào trang chủ http://www.google.com/adsense và tạo một tài khoản cho mình. Tài khoản này sẽ được liên kết với các tài khoản Google khác như Gmail hay Youtube.

Bước 2: Thêm mã Adsense vào website của bạn

Tiếp đến, bạn cần phải kiểm tra lại xem trang web của mình đã tuân thủ các chính sách của Adsense hay chưa bằng cách thêm mã Adsense vào website. Lúc này, Google sẽ thu thập thông tin của website, truy vấn nội dung trang web để xem có thực sự phù hợp hay không.

Trước khi được chấp thuận hoàn toàn, quảng cáo Adsense không được hiển thị trên trang web nhưng đã được ẩn mặc định. Trong trường hợp việc đăng ký quảng cáo của bạn được chấp thuận, quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị và bạn cũng sẽ được thanh toán cho mỗi lượt truy cập như chúng tôi có nêu ở trên.

Bước 3: Thiết lập thông tin thanh toán

Bước cuối cùng trong quy trình đăng ký tài khoản chính là tạo lập thông tin thanh toán để nhận tiền. Bạn nên chú ý rằng, trước khi nhận được tiền từ Adsense, Google sẽ xác minh địa chỉ gửi thư bằng cách gửi cho bạn mã xác nhận. Điều này đảm bảo rằng mọi thông tin bạn cung cấp là đúng sự thật.

Trên thực tế, Google Adsense là một hình thức MMO dễ thực hiện, đáng tin cậy và được đánh giá là một cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào làm, bạn cần phải hiểu rõ Google Adsense là gì, các tiêu chí cần thiết của một Website để đáp ứng được chính sách của nó. Từ đó, tạo ra lợi nhuận hàng tháng một cách tốt nhất.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.