laihung.com logo

Công Nghệ

Phần Mềm Chuyển PDF Sang Word Tốt Nhất

Lại Hưng

phan mem chuyen pdf sang word

Nhu cầu sử dụng phần mềm chuyển PDF sang Word ngày càng tăng bởi việc chỉnh sửa trên file PDF khó khăn hơn rất nhiều so với file Word.

Trong quá trình học tập và làm việc, chắc hẳn không ít lần bạn muốn chỉnh sửa nội dung trên file PDF nhưng gặp nhiều khó khăn. Đó chính là lý do để các phần mềm chuyển PDF sang Word ra đời. Nó sẽ giúp bạn chuyển file PDF sang Word nhanh chóng, tiện lợi mà không bị lỗi font. Chúng ta cùng tìm hiểu top 6 phần mềm chuyển đổi miễn phí, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

File PDF là gì? Tại sao cần chuyển PDF sang Word?

PDF viết tắt của cụm từ “Portable Document Format” là định dạng tập tin có khả năng thể hiện nhiều dạng thông tin như: văn bản, hình ảnh, âm thanh. Hầu hết các thiết bị in ấn trong văn phòng đều tương thích với định dạng này.

Cũng bởi khả năng thể hiện nhiều thông tin, lưu trữ mạnh mẽ, được hỗ trợ trên nhiều nền tảng, thiết bị nên PDF được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, định dạng này vẫn còn một số hạn chế trong việc chỉnh sửa. Cụ thể, người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn, bất tiện nếu muốn thay đổi thông tin trong file PDF trong thời gian ngắn.

Vì vậy, các trung tâm, hãng phần mềm đã cung cấp giải pháp nhằm chuyển đổi PDF sang Word để người dùng thuận tiện hơn trong quá trình chỉnh sửa thông tin file.

Các phần mềm chuyển PDF sang Word đáng để trải nghiệm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyển PDF sang Word miễn phí và trả phí. Về cơ bản, chúng đều có khả năng chuyển đổi PDF sang Word nhưng sẽ có sự khác biệt về giao diện, cách sử dụng và tính năng đi kèm. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn phần mềm phù hợp.

Dưới đây là 6 công cụ chuyển đổi định dạng file miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

Adobe Acrobat

Đây là phần mềm quản lý tệp tin, dữ liệu được phát triển bởi hãng Adobe. Phần mềm này có chức năng chính là: quản lý tài liệu, chỉnh sửa, ký tên,… trực tiếp lên file PDF. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng chuyển đổi file PDF sang Word nhanh chóng mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác.

Một số tính năng, ưu điểm nổi bật của Adobe Acrobat:

 • Không gian làm việc thông minh, cho phép truy cập nhanh vào các tài liệu đã mở, đã chia sẻ gần đây.
 • Chuyển đổi tài liệu từ định dạng PDF sang Word, Excel và ngược lại một cách nhanh chóng. Người dùng có thể cài đặt phần mềm trên thiết bị điện tử và sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Xem, chỉnh sửa, ký tên hay thêm chú thích vào file PDF trực tiếp. Đây là tính năng mà không phải phần mềm văn phòng nào cũng có.
 • Lưu trữ tài liệu miễn phí bằng Adobe Document Cloud. Bạn có thể quản lý, truy cập vào các file trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần tốn nhiều chi phí.
 • Dễ dàng chia sẻ tài liệu qua email chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Mặc dù phần mềm này chưa hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên điện thoại nhưng bạn có thể ghi chú, nhận xét trên văn bản để thực hiện chỉnh sửa bằng máy tính.

Foxit Phantom

Foxit Phantom có dung lượng tương đối nhẹ nhưng có khả năng giúp người dùng xem, quản lý tài liệu PDF. Bạn cũng có thể chỉnh sửa văn bản trực tiếp trên phần mềm với các công cụ hỗ trợ có sẵn.

Ngoài tính năng trên, Foxit Phantom còn được biết đến là phần mềm chuyển PDF sang Word chuyên nghiệp, không bị lỗi font.

Một số tính năng, ưu điểm nổi bật của Foxit Phantom:

 • Hỗ trợ chuyển đổi tệp tin từ PDF sang định dạng khác.
 • Với công cụ ConnectedPDF, bạn có thể tạo, quản lý, theo dõi các hoạt động liên quan đến tài liệu. Điều này đồng nghĩa với việc nếu có ai mở, chỉnh sửa file PDF của bạn thì những hành động đó đều được ghi lại.
 • Thông qua dịch vụ đám mây, email hay bluetooth, bạn có thể đồng bộ và chia sẻ tệp PDF dễ dàng, nhanh chóng.
 • Đặt mật khẩu để bảo vệ cho tệp tài liệu.
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành.

SmallPDF

Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng tài liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Không những vậy, nó còn có thể tách/ghép file PDF, chuyển PDF sang ảnh, đặt mật khẩu cho file PDF,… Bên cạnh đó, phần mềm này tương thích với hầu hết hệ điều hành, hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Một số tính năng, ưu điểm nổi bật của SmallPDF:

 • Hỗ trợ đa nền tảng. Phần lớn hệ thống máy tính, điện thoại thông minh đều có thể truy cập vào SmallPDF để chuyển đổi dữ liệu ở mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet.
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng. Thông thường, tốc độ xử lý của phần mềm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cấu hình, tốc độ Internet, kích thước tệp tin,… Tuy nhiên, khi so sánh tốc độ chuyển đổi của SmallPDF với các phần mềm khác trong cùng điều kiện về kích thước tệp, cấu hình máy, dung lượng mạng thì SmallPDF thực hiện rất tốt.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng là ưu điểm nổi bật của công cụ này. Mọi tính năng đều được thể hiện trên giao diện chính, người dùng có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn chức năng phù hợp.
 • Có tới 18 công cụ, tính năng liên quan đến PDF được hỗ trợ trong SmallPDF. Với các công cụ ấy, bạn có thể chuyển đổi, tách, gộp, đặt mật khẩu bảo vệ file PDF.

PDF to DOC

Đúng như tên gọi của nó, PDF to DOC là phần mềm chuyển PDF sang Word và các định dạng phổ biến khác như: PNG, JPG, JPEG,… Ngoài ra, nó còn hỗ trợ nén file, gộp file, chuyển đổi hàng loạt trong thời gian ngắn.

Một số tính năng, ưu điểm nổi bật của PDF to DOC:

 • Giao diện dễ dùng, có hỗ trợ Tiếng Việt. Các lựa chọn chuyển đổi định dạng đã được thiết lập sẵn trên giao diện. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn tính năng phù hợp.
 • Tốc độ chuyển đổi định dạng nhanh chóng. Sau khi lựa chọn định dạng, upload file cần chuyển đổi, phần mềm chỉ mất vài giây xử lý là có thể cho ra kết quả.
 • File sau khi chuyển đổi không bị lỗi định dạng, cấu trúc hay font chữ. Bạn có thể tải về máy và thực hiện chỉnh sửa tùy ý.

Free PDF to Word Converter

Trong danh sách các phần mềm chuyển đổi PDF sang Word tiện lợi thì không thể không nói đến Free PDF to Word Converter. Chỉ với vài thao tác kéo thả chuột quen thuộc là bạn có thể chuyển đổi định dạng file một cách dễ dàng.

Một số tính năng, ưu điểm nổi bật của Free PDF to Word Converter:

 • Giao diện dễ nhìn, thao tác đơn giản, tốc độ xử lý nhanh nên phù hợp với mọi đối tượng.
 • Chuyển đổi file chính xác, giữ nguyên nội dung, đồ họa và phông chữ của file gốc.
 • Có thể chuyển đổi nhiều file cùng lúc, tiết kiệm thời gian cho người dùng.
 • Tương thích với mọi hệ điều hành Windows và hoàn toàn miễn phí.

PDF Candy

PDF Candy là phần mềm miễn phí hỗ trợ chuyển đổi PDF sang định dạng khác như: PDF sang Word, PDF sang ảnh JPG,… Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng chuyển đổi nhiều file cùng thời điểm. Với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, đây sẽ là phần mềm chuyển đổi định dạng tệp tin mà bạn nên trải nghiệm.

Một số tính năng, ưu điểm nổi bật của PDF Candy:

 • Phần mềm hỗ trợ tiếng Việt nên mọi đối tượng đều có thể sử dụng.
 • Phần mềm không lưu trữ file trên dịch vụ đám mây hay server nên đảm bảo 100% bảo mật dữ liệu.
 • Có 44 tính năng với hơn 33 tính năng liên quan đến chuyển đổi, biên tập file PDF.
 • Giữ nguyên cấu trúc, nội dung file gốc sau khi chuyển đổi.

Nhìn chung, 6 phần mềm chuyển PDF sang Word nói trên đều được cung cấp miễn phí với nhiều tính năng hữu ích. Hy vọng với sự giúp đỡ của các công cụ này, việc quản lý tài liệu, chuyển đổi định dạng hay chỉnh sửa file sẽ không còn là khó khăn với bạn.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.