laihung.com logo

Công Nghệ

Top 9 Phần Mềm Giải Toán Bằng Camera

Lại Hưng

phan mem giai toan bang camera

Sử dụng các phần mềm giải toán bằng Camera sẽ giúp học sinh giải quyết các vấn đề tính toán nhanh chóng, đạt kết quả tối đa.

Các ứng dụng, phần mềm giải toán bằng Camera hiện nay đang ngày càng phát triển để giúp cho các bạn học sinh hoàn thành việc tính toán chính xác và thuận tiện nhất. Các phần mềm này có thể sử dụng trên điện thoại và cả máy tính bảng thông qua vài bước thao tác dễ dàng. Ngoài ra, chúng còn giúp người dùng theo dõi các công thức và học đại số để bám sát kiến thức. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý top 9 phần mềm hỗ trợ giải toán bằng camera để mọi người cùng tham khảo.

Photomath

Đây là một ứng dụng giải toán bằng Camera trên điện thoại nhanh chóng với các tính năng nhận dạng chữ viết tay của các bài toán trên giấy. Sau đó có khả năng đưa ra kết quả nhanh chóng, sử dụng nhiều cách giải khác nhau để giúp các bạn học sinh có thể cân nhắc cách giải phù hợp nhất, nhanh chóng và chính xác.

Tính năng chính của Photomath là có thể sử dụng để giải nhanh các bài toán thông qua Camera điện thoại, áp dụng công thức và giải quyết từng vấn đề một vô cùng chi tiết từ Toán lớp 1 đến Toán lớp 12. Bên cạnh đó, giao diện cũng tương đối đơn giản và dễ sử dụng, không quá khó thao tác với các bạn trẻ.

Socratic

Socratic cũng là một trong những phần mềm giải toán bằng Camera được nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài sử dụng Camera thì tính năng xử lý và hỗ trợ giải toán bằng giọng nói thông qua công nghệ AI của Google đặc biệt được đánh giá cao. Nhờ vậy, học sinh có thể tìm được câu trả lời chi tiết cho bài toán một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian cho phần hướng dẫn.

Bên cạnh đó, Socratic cũng hỗ trợ giải bài tập của các bộ môn khác như Lý, Hóa, Sinh, Anh,… bằng Camera và cả giọng nói. Người học chỉ cần quét Camera qua câu hỏi đang cần tìm đáp án thì kết quả sẽ được trả về gần như ngay lập tức.

Mathway

Ứng dụng giải toán đại số, phương trình, vẽ đồ thị Mathway là một trong số những công cụ hỗ trợ giải toán bằng Camera được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nó có thể giúp cho người dùng giải các bài toán đại số cơ bản từ nâng cao đến phức tạp một cách chính xác nhất. Theo thống kê từ đơn vị sáng lập Mathway, tính đến thời điểm hiện tại thì phần mềm này đã hỗ trợ giải đến 5 tỷ bài toán khó – một con số gây choáng ngợp. Nó không chỉ giúp các bạn học sinh tập trung giải toán mà còn có khả năng đưa ra những cách giải logic cùng số lượng tài liệu hữu dụng.

Tính năng được đánh giá cao của Mathway đó chính là khả năng quét và nhận dạng được các dạng toán phổ biến trên Camera điện thoại của người dùng hoàn toàn miễn phí. Sau đó đưa ra một số gợi ý làm bài trên cùng một bài toán để học sinh bao quát được vấn đề. Đồng thời, phần mềm này còn có thể giúp giải các phương trình hóa học cơ bản.

Microsoft Math Solver

Microsoft Math Solver là một phần mềm giải toán bằng Camera có thể hỗ trợ giải nhiều dạng bài toán khác nhau, không chỉ mỗi toán đại số, chẳng hạn như lượng giác, xác suất thống kê, giải tích,… thông qua sự tích hợp hỗ trợ bởi AI.

Tính năng chính của Microsoft Math Solver là có thể viết lại các phương trình cũng như quét ảnh qua Camera, nhận hình ảnh từ thư viện ảnh có sẵn để hỗ trợ giải toán một cách vô cùng tiện lợi. Đồng thời, ở mỗi bước đều có phần giải thích chi tiết để giúp học sinh hiểu rõ hơn về bài toán. Nếu như chưa hiểu rõ điểm nào đó, người dùng vẫn có thể tìm kiếm các bài toán tương tự hoặc hướng dẫn giải trên Internet thông qua ứng dụng này.

QANDA

Đây là phần mềm hỗ trợ học tập trực tuyến được xếp hạng hàng đầu tại Nhật Bản và Hàn Quốc vào năm 2019. Quanda có thể giúp học sinh giải các bài toán khó từ cấp 1 đến cấp 3 một cách nhanh chóng. Đồng thời cho phép người dùng soạn tin nhắn văn bản ngay trên app để trao đổi với hơn 10,000 người từ các trường đại học danh tiếng khác nhau.

Với những tính năng nổi trội như tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng sau khi nhận diện được bài toán từ máy ảnh cực nhanh chỉ trong vòng 5 giây, mức độ chính xác tối đa, có thể dùng trên máy tính và điện thoại,… phần mềm giải toán bằng Camera này được nhiều gia đình cho con sử dụng và ôn tập.

PhotoStudy

PhotoStudy được miêu tả là ứng dụng có khả năng đảm bảo giúp học sinh có thể giải các bài tập của 3 môn tự nhiên Toán – Lý – Hóa gần như mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, ưu điểm của phần mềm giải toán bằng Camera này còn cung cấp dịch vụ giải bài tập STEM, bài toán ACT hoặc SAT cho hơn 200 trường học trên khắp Hoa Kỳ. Điều này có thể là điểm giúp PhotoStudy vượt trội so với mặt bằng chung các phần mềm hay ứng dụng giải toán hiện nay

Tính năng chính của PhotoStudy chính là giải bài tập đơn giản và nhanh chóng thông qua quá trình kết nối trong với một trợ giảng nghiên cứu chuyên nghiệp. Từ đó, họ sẽ giúp học sinh nhanh chóng hiểu rõ vấn đề và biết cách xử lý những bài toán tương tự. Bên cạnh đó, phần mềm giải toán bằng Camera này cũng cho phép người dùng truy cập lịch sử của toàn bộ phiên trò chuyện với người hỗ trợ nếu muốn đưa ra feedback nhanh chóng.

AutoMath

Phần mềm giải toán bằng Camera AutoMath cho phép người dùng giải các bài toán đại số đơn giản thông qua ảnh chụp. Nó sẽ đưa ra từng bước giải toán nhanh chóng với độ chính xác cao, giúp học sinh hiểu được các làm bài một cách dễ dàng.

Tính năng được đánh giá cao từ người dùng của AutoMath là khả năng cung cấp từng bước giải chi tiết để người học có thể hình dung và định hướng cách giải cho những bài toán dạng tương tự sau này. Giao diện tiện lợi, gọn gàng cũng là một điểm cộng của ứng dụng này, học sinh có thể tiếp cận và sử dụng đơn giản.

Dicamon

Dicamon là một trong những phần mềm giải toán bằng Camera nhanh chóng, chuẩn xác và được nhiều bạn học sinh tin tưởng. Khi dùng phần mềm này, kết quả sẽ được trả về sau 3 giây nhập hình ảnh, độ chính xác cực kỳ cao Tuy nhiên, giới hạn kiến thức chỉ từ lớp 6 đến lớp 12 chứ không bao quát từ lớp 1 – lớp 12 như một số ứng dụng tương tự.

Bên cạnh đó, phần mềm Dicamon còn tổng hợp các đề thi, đề thi, tổng hợp đề có lời giải chi tiết giúp các bạn học sinh ôn tập hiệu quả hơn các dạng đề mà không cần đến lớp học thêm.

Cymath

Cymath được giới thiệu là một trình giải toán tự động có khả năng giải một số dạng phương trình khá phức tạp chẳng hạn như logarit, số mũ, số phức, lượng giác, phân tích phân số, phép chia đa thức, thậm chí cả tích phân,… Điều này giúp cho các bạn học sinh yên tâm hơn khi đối diện với những bài toán hóc búa. Chúng sẽ trả kết quả về rất nhanh, chỉ trong vòng vài giây với độ chính xác cao.

Tính năng chính của Cymath chính là cho phép người học chụp ảnh các đề bài với văn bản rõ ràng, dễ đọc và trả đáp án lại ngay lập tức. Song người dùng nên chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt để có kết quả chính xác nhất.

Trên đây là top 9 những phần mềm giải toán bằng Camera mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp để mang đến cho học sinh nói chung. Trên thực tế, người học cần có sự quyết tâm và đi theo hướng kế hoạch đã đặt ra để hoàn thành bài học. Không nên quá lạm dụng các ứng dụng này vì nó sẽ khiến bạn bị lười suy nghĩ, ảnh hưởng đến kết quả học nói chung.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.