laihung.com logo

Công Nghệ

Kinh Doanh

Phần Mềm Quản Lý Phòng Trọ Tốt Nhất

Lại Hưng

phan mem quan ly phong tro

Tìm hiểu các phần mềm quản lý phòng trọ sẽ giúp cho các chủ trọ cho thuê có thể theo dõi sát sao những hoạt động trong khu vực kinh doanh của mình.

Kinh doanh nhà trọ – căn hộ được xem là một trong những hình thức kinh doanh cơ sở lưu trú thịnh hành, mang đến nhiều lợi nhuận nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại, việc quản lý phòng trọ thông qua phần mềm sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin liên quan đến các phần mềm quản lý nhà trọ để mọi người cùng tham khảo, từ đó có thể cân nhắc lựa chọn một ứng dụng hỗ trợ thích hợp nhất.

Lợi ích từ phần mềm quản lý nhà trọ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc sử dụng phần mềm cũng như các app quản lý nhà trọ trên thiết bị di động thông minh như Smartphone – Ipad – Laptop có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt khi quy mô kinh doanh mở rộng, chủ nhà trọ nói chung cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Quản lý tự động, hỗ trợ tính toán chính xác

Các phần mềm quản lý phòng trọ, nhà trọ hay căn hộ cho thuê đều được thực hiện một cách tự động, người sử dụng không nhất thiết phải thao tác liên tục. Tuy nhiên, thời gian đầu thì người dùng vẫn phải tiến hành thiết lập các công cụ tính toán, nhập dữ liệu về thông tin khách hàng thuê nhà, điện, nước, Internet, thời gian cho thuê,… Các tính năng trong phần mềm quản lý sẽ cập nhật chỉ số điện nước, tính tiền phòng dựa trên dữ liệu ban đầu. Mọi giai đoạn đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Thông báo tiền trọ cho khách thuê tiện lợi

Các phần mềm quản lý này đồng thời cũng được xây dựng tính năng về việc kiểm soát các khoản tiền cần thu của từng phòng mỗi tháng. Nó sẽ tự động nhắc thanh toán thông qua tin nhắn (hoặc các ứng dụng có tích hợp nhắc thu tiền nhà). Điều này có nghĩa là các chủ trọ không cần phải đến từng phòng để đo điện và nhắc đóng tiền, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Hỗ trợ trên nhiều thiết bị nhanh chóng

Người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm quản lý phòng trọ trên nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như Smartphone, Ipad, Laptop có kết nối Internet để quản lý khu vực nhà trọ cho thuê của mình khi tải phần mềm/ứng dụng và đăng ký tài khoản trên ứng dụng đó (thông thường cần một khoản phí thanh toán để duy trì hoạt động của tài khoản).

Một số phần mềm quản lý phòng trọ tốt nhất nên cân nhắc

Dưới đây là một số phần mềm quản lý phòng trọ tốt, được nhiều người sử dụng mà bạn có thể cân nhắc. Cụ thể như sau:

Mona House

Theo thống kê, Mona House được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý nhà trọ được dùng nhiều nhất hiện nay vì cực kỳ dễ sử dụng với các thiết bị di động lẫn laptop. Công ty chủ quản của Mona House đã có 11 năm kinh trong lĩnh vực phát triển phần mềm, đặc biệt là mảng quản lý với hơn 800 dự án phần mềm quản lý bất động sản, chung cư, căn hộ,… cho thuê để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phần mềm này có thể giúp bạn thống kê tài chính và quản lý thu chi tự động, thông báo đến khách hàng để họ thanh toán tiền thuê nhà cùng tiền điện nước. Đồng thời, Mona House cũng có thể quản lý cho thuê phòng ngắn hạn, dài hạn và thực hiện bước tính toán vô cùng chính xác nên dùng có thể yên tâm sử dụng.

PiHome

PiHome là một phần mềm quản lý phòng trọ có nền tảng trên cả Website và Mobile App nên người dùng có thể truy cập thuận tiện và theo dõi sát sao các hoạt động trong khu vực cần quản lý. Đây là phần mềm thích hợp với các chuỗi nhà trọ – nhà cho thuê với quy mô lớn. Chỉ qua vài thao tác đơn giản, chủ nhà trọ đã đã có ngay dữ liệu của từng phòng cũng như số tiền cần thu. Đối với những chủ trọ lớn tuổi, không có nhiều kiến thức về công nghệ cũng hoàn toàn sử dụng PiHome một cách dễ dàng vì nó có giao diện đơn giản, dễ dùng và các tính năng được sắp xếp cũng tương đối khoa học. Việc Tập đoàn BĐS nổi tiếng Hoàng Quân Group là một trong những khách hàng lớn của PiHome chứng tỏ rằng các tính năng của phần mềm này đáp ứng được nhiều tiêu chí gắt gao của lĩnh vực quản lý BĐS nói chung.

Digistay

Digistay là một ứng dụng quản lý phòng trọ hoàn toàn miễn phí trên mọi nền tảng IOS và Android, hoạt động này có thể giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho các chủ nhà trọ. Dù không tốn phí nhưng người sử dụng vẫn có thể dùng các tính năng cơ bản tiện ích như tính tiền nhà, thu báo thu tiền thuê trọ, đăng bài tìm người thuê phòng,… Với những mô hình kinh doanh phòng trọ vừa và nhỏ thì có thể cân nhắc sử dụng Digistay.

Landsoft

Phần mềm quản lý phòng trọ, nhà cho thuê Landsoft được thành lập và phát triển bởi công ty DIP Vietnam. Với mục tiêu hướng đến sự toàn diện và thuận tiện nhất cho người dùng, Landsoft đã và đang giúp nâng cao chất lượng quản lý nhà trọ cho các chủ trọ. Đồng thời, cũng hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất trong việc tính toán số liệu tiền nhà, điện, nước. Điều này mang đến sự thoải mái cho cả người thuê và người cho thuê khi tránh được những sai sót nêu trên.

LaLaHome

LaLaHome cũng là một cái tên nổi bật trong những phần mềm quản lý phòng trọ mà mọi người có thể cân nhắc. LaLaHome sở hữu giao diện năng động với nhiều màu sắc bắt mắt cùng những tính năng phổ biến như cho phép quản lý nhiều tòa nhà, căn hộ, phòng trọ cùng một cách đơn giản; hiển thị thông tin chi tiết của người thuê nhà, hóa đơn cần thanh toán; tự động tạo hóa đơn và nhắc hẹn thanh toán,… Đồng thời chủ nhà trọ cũng có thể trao đổi trực tiếp với người thuê trọ ngay trên ứng dụng.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý phòng trọ

Trên thực tế có nhiều người suy nghĩ rằng công việc cho thuê phòng trọ là chuyện đơn giản và nhàn hạ, chỉ cần có đất và tiền để xây dựng phòng là đã có thể cho thuê. Song, quan điểm này hoàn toàn không chính xác vì lĩnh vực kinh doanh nào cũng có thể tiềm ẩn rủi ro. Chẳng hạn như rủi ro từ người thuê trọ, nguồn thu hàng tháng chậm cho khách thuê chậm trả tiền phòng, khu vực cho thuê không thực sự thuận tiện đi lại,… Chính vì thế, chúng tôi cũng chia sẻ một số kinh nghiệm liên quan đến việc sử dụng phần mềm quản lý phòng trọ để mọi người tham khảo thử:

  • Lựa chọn quy mô phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng: trên thực tế, các phần mềm đều tích hợp những tính năng cơ bản về quản lý, tính toán hóa đơn và thông báo nhắc hẹn hóa đơn nói chung. Bên cạnh đó, nếu như chủ trọ cần một số tính năng khác thì có thể tìm hiểu thêm. Đồng thời, các phần mềm quản lý thường sẽ có quy mô quản lý khác nhau, một số thì thích hợp với mô hình cho thuê nhỏ và vừa, một số lại phù hợp với mô hình lớn.
  • Nền tảng hỗ trợ: hiện tại các phần mềm quản lý phòng trọ có thể sử dụng các nền tảng hỗ trợ khác nhau như Windows, Android hoặc iOS. Tốt nhất nên lựa chọn các phần mềm có hỗ trợ đủ 3 nền tảng để dễ dàng sử dụng các thiết bị.
  • Chính sách bảo mật: đây cũng là một yếu tố mà người dùng nên cẩn trọng bởi các thông tin khách hàng cũng như chi phí, hóa đơn đều được sao lưu trong phần mềm. Nên chọn các phần mềm có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cho các dữ liệu kể trên.
  • Chi phí: mỗi phần mềm ứng dụng quản lý đều có những chi phí hàng tháng khác nhau, thậm chí trong mỗi phần mềm còn có nhiều gói giá để khách hàng cân nhắc lựa chọn, đảm bảo điều kiện tài chính.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến lợi ích của phần mềm quản lý phòng trọ cũng như gợi ý một số ứng dụng thích hợp để mọi người tham khảo. Đồng thời, cũng nên lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý để đạt được kết quả tối ưu.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.