laihung.com logo

Random

Tích Xanh Facebook

Lại Hưng

tich xanh facebook

Tích xanh FB được xem là dấu xác nhận Facebook chính chủ, được cấp cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp với điều kiện là những thương hiệu ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Khi lướt Facebook, chúng ta thường nhìn thấy một số Fanpage hoặc trang cá nhân có đánh dấu tích xanh ngay tại ảnh đại diện. Hơn nữa, đó đa phần đều là những tổ chức, cá nhân có uy tín, được nhiều lượng follow. Vậy tích xanh FB là gì, nó có ý nghĩa gì và có phải ai cũng có thể có được không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu tích xanh thú vị này.

Tích xanh FB là gì?

Tích xanh FB (Tick xanh) chính là dấu xác nhận chính chủ mà Facebook cung cấp cho người dùng. Đó có thể là fanpage hoặc tài khoản cá nhân. Khi một tài khoản được cấp tích xanh, điều đó đồng nghĩa với:

 • Tài khoản đó là chính chủ.
 • Tài khoản đó có ảnh hưởng đến cộng đồng.
 • Nếu có một tài khoản với tên tương tự mạo danh, thì tài khoản nào có tích xanh mới là tài khoản chính chủ. Trong trường hợp này, tích xanh Facebook giúp người dùng phân định được tài khoản nào chính chủ, tài khoản nào giả mạo. Từ đó có chọn lựa theo dõi an toàn hơn.

Dấu tích xanh FB có ý nghĩa gì?

Như đã nói, tích xanh cho thấy đó là một tài khoản chính chủ và là một tài khoản có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Như vậy, với tích xanh, chủ tài khoản đã khẳng định quyền sở hữu tên tài khoản, hoặc thương hiệu.

Điều này có ý nghĩa rất lớn khi dùng mạng xã hội. Vì hiện nay, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nhiều thương hiệu lớn đang bị giả mạo tài khoản trên FB rất nhiều. Các tài khoản này được lập ra với mục đích trục lợi riêng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các tài khoản chính chủ.

Chính vì vậy, thông qua tích xanh, người dùng có thể nhận biết được đâu mới là tài khoản thật. Đâu là tài khoản giả mạo.

Tích xanh không đem lại các quyền lợi ưu tiên đặc biệt trên Facebook. Nó chỉ đơn giản là sự xác nhận của chính FB dành cho tài khoản. Mặc dù vậy, nếu tài khoản nhận được tích xanh FB được sử dụng để chạy quảng cáo sẽ mang đến nhiều lợi ích. Thường là các tài khoản doanh nghiệp hoặc những người nổi tiếng tận dụng sức ảnh hưởng của mình để bán hàng online:

 • Tạo nên sự tin tưởng cao cho người dùng
 • Hạn chế được các tình trạng giả mạo FB và bị người dùng báo cao.
 • Gần như không chết Fanpage, trong trường hợp tuân thủ đúng các quy định của FB.

Điều kiện nào để có được tích xanh FB?

Bạn hoàn toàn có thể tự khai báo với Facebook để lấy tích xanh. Tuy nhiên, hiện nay số lượng tích xanh được cấp cho người dùng là không nhiều. Để có thể đăng ký tích xanh FB, cần thỏa mãn được các điều kiện dưới đây:

 • Tài khoản đăng ký nhận tích xanh phải là đại diện chính thức và duy nhất cho cả nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn đăng ký. Chỉ duy có trường hợp ngoại lệ là tài khoản đó có nhiều ngôn ngữ khác nhau, được triển khai ở nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn cầu. Điển hình như Google có ngôn ngữ tiếng Anh, dùng cho thị trường tại Mỹ. Hoặc tại Việt Nam, thì Fanpage của Google lại được triển khai với tiếng việt để thân thiện hơn với người dùng.
 • Tài khoản cá nhân hoặc Fanpage có ít nhất 40.000 lượt theo dõi. Hiện nay, điều kiện này có thể linh động với tài khoản cá nhân, có thể chỉ cần trên 10.000 lượt theo dõi đã có thể đăng ký xác nhận tích xanh.
 • Trong trang, bắt buộc phải có đầy đủ thông tin chính xác, xác thực về tên, giới thiệu. Có đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa cũng như tối thiểu phải có được 1 bài viết trên trang.
 • Tài khoản muốn nhận được tích xanh FB phải là tài khoản có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Hoặc là người nổi tiếng, hoặc là các thương hiệu “quốc dân”. Hoặc là những nhân vật liên quan đến các lĩnh vực đặc thù thường xuyên xuất hiện trên báo chí, truyền hình.
 • Trang cá nhân của tài khoản chưa từng vi phạm bất cứ chính sách đăng bài hay các chính sách khác của Facebook.
 • Thương hiệu cá nhân hay thương hiệu tổ chức phải là thương hiệu có sức ảnh hưởng thực sự ngoài đời. Hiện nay, có nhiều thương hiệu có lượt follow ảo lên đến hàng trăm nghìn lượt. Tuy nhiên, các tài khoản này vẫn không được cấp tích xanh.

Cách đăng ký tích xanh FB không phải ai cũng biết

Đến đây, chắc chắn bạn đã nắm rõ một số vấn đề cơ bản về tích xanh. Vậy có thể đăng ký tích xanh được hay không? Chắc chắn là được. Tùy vào trang cá nhân hay Fanpage, cách đăng ký cũng không giống nhau. Người dùng có thể thực hiện thông qua các bước dưới đây.

Nếu trang cá nhân của bạn hội tụ đủ các điều kiện được cấp tích xanh, hãy đăng ký theo đường link sau đây.

Chọn mục Trang cá nhân cho câu hỏi: Bạn đang xác minh gì vậy. Sau đó dán liên kết trang cá nhân của mình vào.

Tại mục giấy tờ tùy thân, hãy tải lên hình ảnh giấy tờ tùy thân chính chủ. Ảnh chụp rõ nét, đủ 2 mặt trước sau.

Tại mục “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác mình tài khoản, hãy viết lý do vì sao mình muốn đăng ký tích xanh. Sau đó nhấn nút gửi.

Lúc này, trang đăng ký sẽ chuyển đến giao diện Facebook. Và điều cần làm là bạn sẽ phải chờ đợi để xem FB đồng ý hay từ chối.

Đăng ký tích xanh cho Fanpage cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, tại mục Bạn đang xác minh gì vậy? thì hãy chọn mục Trang, dán liên kết của trang vào. Đồng thời, ở mục xác thực thông tin, cần phải upload đầy đủ các thông tin và giấy tờ về trang, về doanh nghiệp.

Một lưu ý quan trọng là các mục trả lời đều phải được thực hiện bằng tiếng Anh 100%. Không nên thực hiện tiếng Việt nhé!

Facebook có từ chối cấp tích xanh không?

Có. Rất nhiều trường hợp đăng ký tích xanh FB nhưng không phải trường hợp nào cũng được chấp thuận. Nếu bị từ chối, bạn nên xem xét lại tài khoản của mình có đủ đáp ứng các điều kiện của FB không.

Ví dụ như thông tin có đầy đủ rõ ràng chưa. Hoặc có số lượng follow thực tế phù hợp chưa. Hoặc có post bài viết và có tương tác không. Hoặc FB của bạn có từng vi phạm các chính sách cộng đồng của FB hay không. Facebook sẽ tự động xét duyệt và chỉ cần 1 điều kiện không được thỏa mãn, thì bạn cũng không thể nào được cấp tích xanh như mong muốn được.

Những lưu ý với tích xanh Facebook

Tích xanh thật sự hữu ích và mang đến những giá trị nhất định cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình dùng tích xanh, người dùng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Thứ nhất, không nên thuê bất cứ ai nhận làm tích xanh qua mạng. Nếu bạn đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký. Nếu bạn không đủ điều kiện, thì chẳng có ai đủ quyền lực để có thể cấp tích xanh cho bạn. Chỉ có Facebook mới có đủ thẩm quyền đó.

Thứ 2, Fanpage của bạn dù nhiều follow cũng chưa chắc sẽ được cấp tích xanh. Vì FB còn cân nhắc đến nhiều yếu tố khác. Ví dụ như trang của bạn kinh doanh hay nội dung gì? Các nội dung đó được người dùng đánh giá ra sao? Có mang đến các giá trị và ý nghĩa thực sự với cộng đồng hay không…Rất nhiều yếu tố để FB đánh giá và cấp tích xanh cho người dùng.

Thêm một vấn đề nữa, nhiều người muốn có tích xanh để chạy quảng cáo uy tín hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tích xanh là để bảo vệ người dùng và xác minh tài khoản. Dù tài khoản bạn có tích xanh, nhưng nếu sản phẩm hoặc quảng cáo kém hiệu quả thì tỷ lệ chuyển đổi vẫn thấp.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về tích xanh FB. Bây giờ mỗi khi lướt Face, gặp tài khoản nào có tích xanh thì bạn đã có thể hiểu được đó là tài khoản chính chủ. Chúc các bạn sớm có được tích xanh với tài khoản riêng của mình.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.