laihung.com logo

Random

Paypal Là Gì?

Lại Hưng

paypal la gi

Paypal là gì? Đây là tên gọi của một loại ví điện tử dùng trong thanh toán quốc tế, mang đến sự tiện ích nhất cho người sử dụng với hàng loạt các tính năng nổi bật.

Hiện nay, các ứng dụng thanh toán trực tuyến ngày càng được khách hàng quan tâm. Trong đó, dịch vụ thanh toán Paypal được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết được Paypal là gì? Ứng dụng này mang đến những lợi ích gì khi thanh toán quốc tế. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bàn về nội dung này thông qua bài viết cụ thể dưới đây.

Paypal là gì?

Paypal là một ứng dụng ví điện tử trực tuyến. Tức là một phần mềm chuyên về thanh toán trực tuyến. Nó có thể được sử dụng để chuyển tiền thông qua mạng internet, thay thế được cho những phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Với ứng dụng này, người dùng có thể thanh toán được những hóa đơn mua sắm toàn cầu. Điều kiện duy nhất là địa chỉ sử dụng dịch vụ có cho phép thanh toán bằng Paypal.

Để hình dung đơn giản hơn, bạn chỉ cần tưởng tượng Paypal cũng giống như nền tảng thanh toán internet banking của hàng loạt các ngân hàng hiện nay.

Lịch sử hình thành Paypal

Lần đầu tiên Paypal được thành lập là năm 1998, trụ sở của Paypal được đặt ở Hoa Kỳ và còn giữ nguyên đến ngày nay. Ứng dụng thanh toán này được thành lập bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ hàng đầu lúc bấy giờ. Các thành viên của những nhà sáng lập Paypal là:

 • Elon Musk
 • Max Levchin
 • Peter Thiel
 • Luke Nosek
 • Ken Howery

Thời kỳ đầu, Paypal được đặt tên là Confinity. Sau đó, đến năm 1999, nền tảng này chính thức được đổi tên thành Paypal. Cho đến năm 2001, ứng dụng này được mở rộng rất nhanh chóng và đưa vào sử dụng rộng rãi toàn cầu vào năm 2002.

Dùng Paypal thanh toán sẽ mang đến những lợi ích gì?

Là một ứng dụng thanh toán trực tuyến hiện đại, được phát triển với nền tảng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, nên Paypal sở hữu hàng loạt tính năng nổi bật. Có thể điểm qua rất nhiều tính năng hiện đại của nền tảng này như sau:

 • Bảo mật tốt: Paypal là một trong những ứng dụng thanh toán điện tử có tính bảo mật tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép người dùng bảo mật hiệu quả các thông tin cá nhân của mình. Các nguy cơ rò rỉ thông tin là hầu như chưa từng xảy ra.
 • Rộng rãi: Hiện nay, mạng lưới sử dụng Paypal đã bao phủ toàn cầu. Nền tảng này nhận được sự tín nhiệm của người dùng toàn thế giới. Rất nhiều tổ chức đã chấp nhận dùng Paypal như một phương tiện thanh toán linh hoạt, ổn định. Chính vì vậy, dù ở bất cứ đâu, người dùng cũng có thể dễ dàng dùng ứng dụng này để thanh toán cho các nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của mình.
 • An toàn: Giao dịch giữa người mua và người bán được diễn ra với sự an toàn cao nhất. Vì hệ thống Paypal có tính năng hoàn tiền trong trường hợp tiền gửi đến tài khoản lừa đảo hoặc chuyển nhầm. Do đó, người dùng không cần lo lắng về sự an toàn khi sử dụng ứng dụng này.

Để sử dụng Paypal, người dùng cần phải liên kết với một tài khoản ngân hàng nhất định. Trong quá trình sử dụng, người dùng không cần phải nhập số thẻ thanh toán. Nó chỉ cần thiết trong quá trình đăng ký ứng dụng. Vì vậy, số thẻ ngân hàng sẽ được bảo mật toàn diện nhất.

Tiện lợi và nhanh chóng trong các giao dịch, hỗ trợ mọi nhu cầu mua sắm của người dùng.

Nạp tiền vào Paypal như thế nào?

Nếu bạn đã từng sử dụng ví điện tử thì chắc chắn sẽ không cần lo lắng gì đến việc dùng Paypal thanh toán. Nó cũng tương tự như nhiều ứng dụng khác. Để bắt đầu sử dụng, bạn cần phải nộp tiền vào Paypal. Có nhiều cách để có thể nạp tiền cho ứng dụng này.

Nạp tiền Paypal thông qua ngân hàng

Bạn có thể ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để liên kết tài khoản ngân hàng mình với Paypal. Bạn chỉ cần nhờ nhân viên hỗ trợ là đã có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal của mình.

Nạp tiền Paypal thông qua thẻ cào điện thoại

Đây cũng là một trong những dịch vụ nạp tiền Paypal được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, cách nạp tiền này chỉ được ứng dụng cho những khu vực tại Mỹ cũng như những quốc gia khác. Để được nạp tiền theo cách này, bạn hãy đến đại lý của Paypal để nhờ nhân viên hỗ trợ.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì chưa có hệ thống đại lý nào của Paypal có thể giúp người dùng dùng thẻ cào để nạp tiền. Do đó, người dùng Paypal Việt Nam chưa được hưởng tính năng nạp tiền tiện lợi này.

Nạp tiền Paypal thông qua thẻ Visa hoặc Mastercard

Thông qua thẻ Visa hoặc Mastercard, bạn cũng có thể nạp tiền vào Paypal được. Có thể dùng các loại thẻ trả trước này để nạp tiền cho ứng dụng. Lưu ý là tiền nạp vào Paypal sẽ được tính bằng USD. Do đó, bạn cũng có thể mua lại USD từ những đối tượng uy tín để có thể dễ dàng nạp được tiền vào Paypal.

Dùng American Express, Discover để nạp tiền Paypal

Đây là hai loại thẻ tín dụng quốc tế hiện nay đã phổ biến gần như toàn cầu. Chính vì vậy, rất nhiều người dùng trên thế giới đã sử dụng loại thẻ này để thanh toán quốc tế. Bạn cũng có thể kết nối tài khoản Paypal với 2 thẻ này để tiến hành nạp tiền.

Có nên sử dụng Paypal hay không

Hiện nay, nền tảng thanh toán trực tuyến Paypal phổ biến trên toàn thế giới và nhận được sự tin tưởng của nhiều người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng mở được Paypal. Điều kiện tối thiểu để bạn có thể mở được tài khoản Paypal là:

 • Công dân trên 18 tuổi.
 • Có CMND hoặc CCCD.
 • Có email chính thức đang hoạt động, dùng để xác thực tài khoản.
 • Có 1 trong các loại thẻ thanh toán như Visa/ American Express/Mastercard.
 • Có nhu cầu trao đổi mua sắm hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế.

Trong các điều kiện trên, điều kiện cuối cùng là đặc biệt quan trọng. Vì sử dụng Paypal sẽ tốn phí. Hoặc khi bạn chuyển tiền từ tài khoản bất kỳ nào sang Paypal cũng sẽ mất phí. Do đó, nếu không thực sự có nhu cầu dùng cho thanh toán quốc tế, thì đây không phải là ứng dụng hữu ích dành cho bạn.

Còn với những ai thường xuyên mua sắm trên website nước ngoài, hoặc người Việt ở nước ngoài, hoặc bạn thường xuyên trao đổi thương mại quốc tế cần một ứng dụng thanh toán hiệu quả, Paypal chắc chắn sẽ là một chọn lựa lý tưởng.

Một số lưu ý quan trọng khi thanh toán bằng Paypal

Có rất nhiều vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Paypal để thanh toán. Trong đó, một số nội dung sau đây là đặc biệt quan trọng:

 • Luôn giữ vững thông tin về tài khoản Paypal cũng như thông tin thẻ liên kết để đảm bảo hạn chế tối đa các nguy cơ bị đánh cắp tài khoản.
 • Thanh toán Paypal trên các trang mua sắm cần đảm bảo thanh toán tại các trang uy tín.
 • Thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus cho máy tính, giúp máy tính tránh được các mã độc tấn công.
 • Nên sử dụng thông tin thật để đăng ký Paypal. Nếu không, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng sau này.

Hiện nay, tội phạm mạng đang ngày càng phát triển và hàng loạt chiêu trò đánh cắp thông tin người dùng Paypal mới. Do đó, bạn không nên nhấp vào các email hoặc các liên kết hoặc các tệp đính kèm nào nếu không xác thực chúng. Thông qua đó, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc mật khẩu ứng dụng.

Đọc kỹ các điều khoản sử dụng Paypal để có thể nắm được chính xác các điều kiện sử dụng ứng dụng. Tránh các trường hợp tài khoản bị đóng băng, bị hạn chế gửi tiền hay rút tiền hoặc giới hạn các giao dịch.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu Paypal là gì. Hy vọng với các thông tin trên, các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thêm một ứng dụng thanh toán quốc tế hiện đại và an toàn. Nếu cần thêm các thông tin tư vấn, hãy để lại comment dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.