laihung.com logo

Công Nghệ

Kinh Doanh

Top 5 Phần Mềm KPI Tốt Nhất

Lại Hưng

phan mem kpi

Phần mềm KPI giúp tối ưu hiệu quả đo lường cũng như đánh giá hiệu quả công việc. Top 5 phần mềm quản lý KPI được xem là tốt nhất cho các doanh nghiệp SME.

Hiện nay, giải pháp phần mềm KPI được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên không phải phần mềm quản lý KPI nào cũng tối ưu và phù hợp.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những gì liên quan đến phần mềm KPI. Đồng thời, danh sách top 5 phần mềm được xem là tốt nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ – SME – chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn lý tưởng nhất.

KPI là gì?

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, KPI cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng. Thông qua công cụ này, doanh nghiệp có thể kiểm tra và đánh giá được hiệu suất làm việc trong một giai đoạn cụ thể. Từ đó, có thể triển khai các kế hoạch phù hợp để đảm bảo hoàn thành mục tiêu.

Cụ thể, KPI (Key Performance Indicator) là khái niệm dùng để chỉ chỉ số hiệu suất hoạt động của một cá nhân, phòng ban hay cả doanh nghiệp. Chỉ số này được thiết lập dựa trên các mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng doanh nghiệp trong những giai đoạn nhất định.

Thông qua KPI, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý công việc, bàn giao công việc đến từ cá nhân cụ thể. Từ đó, thuận tiện đưa ra các quyết định lương, thưởng, điều phối nhân sự và có những điều chỉnh phù hợp để hoàn thành tốt nhất mục tiêu chung.

Ví dụ, trong một công ty bất động sản. KPI của phòng kinh doanh là bán được 10 sản phẩm nhà đất/ tháng. Phòng kinh doanh có 3 nhân viên. Tùy năng lực và kinh nghiệm, trưởng phòng sẽ điều phối người nào cần phải bán được bao nhiêu sản phẩm/ tháng. Hoàn thành được chỉ tiêu chính là hoàn thành KPI và ngược lại.

Phần mềm KPI là gì? Mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Khi xây dựng và triển khai KPI, hầu hết các doanh nghiệp đều vướng phải vấn đề về quản lý. Quy trình lỏng lẻo, theo dõi không thường xuyên, đánh giá không chính xác. Từ đó, các hoạt động cũng trì trệ theo. Chính vì vậy, các phần mềm KPI ra đời để giải quyết các bất cập trên. Một phần mềm quản lý KPI chuẩn sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm:

Tạo cho doanh nghiệp một công cụ đo lường và đánh giá KPI công tâm, chính xác nhất.

Xây dựng tác phong làm việc chủ động nhất, chuyên nghiệp nhất cho nhân viên.

Nâng cao năng suất lao động, quản lý KPI cụ thể đến từng ngày, từng đối tượng.

Tạo cho nhân viên động lực làm việc với các chính sách thưởng KPI rõ ràng

Với một phần mềm KPI, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý, đo lường, xây dựng, tính toán, thực thi và báo các các chỉ số KPI cụ thể. Từ đó, tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất cho nhân viên. Đồng thời, nâng cao hiệu suất và tạo được đà tăng trưởng chung cho toàn doanh nghiệp.

Chọn lựa phần mềm KPI như thế nào?

Không chỉ các tập đoàn lớn, quy mô mới cần đến phần mềm quản lý KPI. Hiện nay, các doanh nghiệp SME cũng đang rất quan tâm đến phần mềm này. Để có được một phần mềm KPI tối ưu, doanh nghiệp nên cân nhắc chọn lựa theo các tiêu chí sau:

Thân thiện: Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm KPI. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu là nên chọn các phần mềm có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và thao tác đơn giản.

Phù hợp: Mỗi nhà phát triển sẽ có một kiểu phần mềm với những đặc tính đặc trưng nhất. Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn cần chọn một phần mềm có thiết kế phù hợp với quy mô doanh nghiệp cũng như có các tính năng phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp.

Bảo mật và phân quyền: Đây cũng là một điều quan trọng khi chọn phần mềm quản lý KPI. Phần mềm tốt cần có tính bảo mật chặt chẽ. Đồng thời, có thể phân quyền cho người sử dụng, có nhiều hình thức nhập liệu đa dạng để thuận tiện sử dụng.

Top 5 phần mềm KPI hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, chọn phần mềm phù hợp sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, đảm bảo được hiệu quả quản lý KPI theo cách đơn giản, thuận tiện nhất. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm được phát triển riêng dành cho mô hình doanh nghiệp SME, tuy nhiên, tốt nhất phải kể đến là 5 phần mềm dưới đây:

Phần mềm quản lý KPI Tanca

Đây là phần mềm KPI được phát triển bởi công ty cổ phần Ứng dụng Di Động Xanh. Theo thống kê, có hơn 300 doanh nghiệp SME đã dùng phần mềm và con số này vẫn đang không ngừng tăng theo thời gian.

Phần mềm Tanca mang đến giải pháp quản lý KPI và quản lý nhân sự hiệu quả. Nó giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như cắt giảm đến 60% chi phí quản lý cho doanh nghiệp.

Phần mềm DigiiKPI

Được thiết kế theo mô thức bảng điểm cân bằng BSC, DigiiKPI là một trong những phần mềm quản lý KPI tối ưu mà các doanh nghiệp có thể tin tưởng chọn lựa. Phần mềm có thể hệ thống công việc theo từng phòng ban cụ thể. Tính năng tốt, có báo báo trực quan, đồng thời giao diện đẹp, thân thiện, rất dễ dàng khi sử dụng.

Tùy theo KPI mà doanh nghiệp xác lập, DigiiKPI sẽ tạo nên một hệ thống theo dõi các chỉ tiêu KPI chuẩn xác. Khả năng tùy biến cao cũng là ưu điểm để giúp phần mềm trở thành top 5 đáng sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm Scoro

Ưu điểm nổi bật là doanh nghiệp có thể tích hợp Scoro với phần mềm đang sử dụng. Từ đó tạo nên một hệ thống làm việc duy nhất 1 nền tảng, thuận tiện trong quản lý và theo dõi công việc.

Mọi khía cạnh của công việc trong doanh nghiệp sẽ được phần mềm KPI Scoro hệ thống và giám sát chặt chẽ nhất. Phần mềm có tính năng giới hạn truy cập thông tin, thuận tiện để phân quyền những ai có thể được xem các báo cáo, thống kê.

Phần mềm Domo

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý KPI tốt cho doanh nghiệp thì Domo là một lựa chọn không nên bỏ qua. Phần mềm này không phải của một đơn vị Việt Nam mà là của nước ngoài. Nó tích hợp hàng loạt tính năng hiện đại, mang đến giải pháp quản lý KPI hiệu quả và tin cậy nhất.

Domo hệ thống và phân tích các dữ liệu KPI theo dạng biểu đồ. Chính vì vậy, phần mềm cho cái nhìn trực quan, sinh động. Không những thế, nó cũng cung cấp ứng dụng di động để chủ doanh nghiệp có thể thuận tiện quản lý từ xa. Nó cũng có thể kết nối với Google Sheet, tối ưu khả năng nhập và lưu trữ dữ liệu dưới nhiều hình thức.

Phần mềm ClicData

Cái tên cuối cùng trong top 5 phần mềm KPI tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là một phần mềm quản lý của Mỹ, ra đời từ năm 2008 và cho đến nay đã có rất nhiều cải tiến ấn tượng.

Phần mềm ClicData gần như không hạn chế các tính năng về thiết lập và quản lý KPI. Nó phù hợp với tất cả các mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Với hơn 50 tiện ích hình ảnh, phần mềm cho hiệu quả quản lý và theo dõi rất trực quan, sinh động. Dữ liệu được tự động tổng hợp và báo cáo đến người dùng, rất thuận tiện cho theo dõi, giám sát.

Tùy vào nhu cầu, mỗi doanh nghiệp sẽ có lựa chọn phần mềm quản lý KPI khác nhau. Tuy nhiên, nên ưu tiên các kiểu phần mềm dạng SaaS. Phần mềm loại này có khả năng tùy biến cao, khả năng mở rộng tốt. Vì vậy, nó giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng được cách thức quản lý doanh nghiệp theo mong muốn.

Cùng với top 5 phần mềm KPI trên đây, thị trường cũng có rất nhiều mô hình phần mềm khác. Lưu ý, phần mềm quản lý KPI không phải là phần mềm chức năng như sale, sản xuất. Mục đích của nó là thu thập thông tin và chỉ tiêu KPI, sau đó tính toán, thể hiện kết quả việc thực hiện KPI đã đề ra. Vì vậy, đừng nhầm lẫn để có các chọn lựa sử dụng phần mềm phù hợp nhất.

divider

Tham gia

newsletter

của Hưng

Thế giới luôn thay đổi, chúng ta luôn phải tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ, đó là lý do mình tạo ra newsletter này. Hưng sẽ không chỉ chia sẻ với bạn hiểu biết của mình, mà còn đưa đến bạn những thông tin công nghệ thú vị, kiến thức hữu ích.

Subscription Form

*Từ chối nhận email bất kỳ lúc nào.

divider

Copyright © 2023 Lại Hưng.